Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cần phải có phân khu bếp quan trọng nào

Share:

Thiết bị bếp công nghiệp được hiểu như những công cụ hỗ trợ đặc lực trong nhà bếp. Một khu bếp được chia làm 3 thành phần chính: nơi sơ chế thực phẩm, nơi bảo quản thực phẩm, nơi vệ sinh thực phẩm hay dụng cụ bếp. Mỗi nơi sẽ cần những thiết bị bếp chuyên dụng riêng hỗ trợ để con người thực hiện công việc một cách nhanh nhất.

Hơn nữa trong quá trình chế biến lượng thức ăn lớn để phục vụ tàn suất khách hàng lớn nhát thiết phải có sự trợ giúp của các thiết bị bếp công nghiệp có công suất lớn. Các công đoạn thực hiện sơ chế thực phẩm cần đến các thiết bị này bào gồm: Nhận thực phẩm, bảo quản thực phẩm, vệ sinh thực phẩm, sở chế, chế biến món ăn, phân chia thức ăn và cuối cùng là vệ sinh sau khi hoàn tất mọi thứ.

Hiện nay các quy định về nhập khẩu thiết bị bếp, tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn với thiết bị trong lĩnh vực thức ăn nhìn chung vẫn chưa cụ thể vì thế chất lượng các thiết bị trên phân khúc còn trôi nổi. Khi mua các sản phẩm thiết bị bếp chúng ta phải xem trên thiết bị có một số nhãn dán nào ý nghĩa là gì, các chứng nhận lưu thông kèm, ý nghĩa của chúng là gì, công năng của từng loại ra sao để lựa chọn cho phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cần phải có phân khu bếp quan trọng nào

Các thiết bị bếp công nghiệp hiện nay đang được áp dụng vào rất nhiều khu bếp khác nhau như bếp nhà hàng, khách sạn, bếp trường học, bếp nhà máy, xí nghiệp … đây là những nơi tập trung lượng tần suất phục vụ người ăn lớn nên cần đảm bảo 1 dây chuyền có trình tự , chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian , nhân lực, và nâng cao nang suất nấu nướng.

Do môi trường trong các khu bếp công nghiệp thường ẩm nóng , nhiều dầu mỡ nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp cũng phải đươc nâng cao, kiểu dáng mẫu mã cũng được đơn giản hóa để thuận tiện cho quá trình vệ sinh bảo quản chúng. Loại inox số 1 thường được lựa chọn ở đây thường là 2 dòng chủ yếu inox 201 và inox 304. 2 chất liệu trên có độ bền cao, tính thẩm mĩ tốt .

Trong hệ thống bếp công nghiệp có rất nhiều  thiết bị hỗ trợ  được chia thành 5 loại chính : Thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị vệ sinh, thiết bị bảo quản, thiết bị inox.

Những thiết bị bếp công nghiệp  cần phải có

- Thiết bị nấu: Gồm những sản phẩm như lò nướng , bếp Á, bếp Âu, bếp chiên nhúng, bếp rán, tủ nấu cơm , nồi nấu cháo, nồi nấu phở.

- Thiết bị bảo quản: Gồm có tủ đông, bàn mát công nghiệp ..

- Thiết bị sơ chế: Gồm các sản phẩm như máy thái thịt, máy xạy thịt, máy cắt rau củ quả…

- Thiết bị vệ sinh: Bảo gồm chậu rửa inox , máy sấy bát, máy rửa khay bát công nghiệp.

- Thiết bị inox khác: Bao gồm: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…

Bep36.com tự hào là một trong những nhà đơn vị thiết kế và thi công hệ thống bếp cho nhà hàng, khách sạn hay các khu resort, các khu công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này chúng tôi đã gây dựng được lòng tin đối với người tiêu dùng với đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng quốc tế, có độ bền cao, giữ được độ sáng bóng lâu dài, kiểu dáng sang trọng cùng với nhiều tính năng ưu việt khác.

Không có nhận xét nào