Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bàn mát công nghiệp

Share:

Nhiều năm qua, nhờ những ưu điểm thuận lợi, tính năng vượt trội cũng như sự hiệu quả khi sử dụng mà bàn mát công nghiệp mang lại đã dần thuyết phục được nhiều doanh nghiệp nhà hàng quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiều người sử dụng là vậy nhưng chắc chắn rất ít người biết cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bàn mát công nghiệp. Bài viết dưới đây đề cập đến những thông tin cơ bản về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bàn lạnh công nghiệp nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về bàn mát công nghiệp.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của bàn mát công nghiệp

Cấu tạo của bàn mát công nghiệp

Để tạo nên bàn mát công nghiệp cần có sợ hỗ trợ gắn kết của các thiết bị lại với nhau bao gồm:

Hệ thống làm mát bên trong hay còn gọi là tấm làm mát (dàn lạnh) và hệ thống tỏa nhiệt bên ngoài ( dàn nóng), tùy vào yêu cầu của khách hàng mà nguyên liệu làm nên hai thiết bị này có thể làm bằng sắt hoặc đồng.Hệ thống này có nhiệm vụ trao đổi không khí lạnh giữa môi trường bên ngoài và môi trường bên trong, giữ cho nhiệt độ bên trong bàn mát luôn đảm bảo từ 0 đến 10 độ C.

Máy nén (block) được lắp đặt nhằm hút hết chất lạnh tạo ra ở dàn bày hơi và duy trì áp suất cho sự bay hơi ở điều kiện nhiệt độ tốt và nén khí đẩy vào hệ thống làm mát.

Quạt gió đối lưu được lắp đặt thông minh nhằm giúp cho khí lạnh trong bàn mát được phân bồ đều cả khoang chứa vì vậy thực phẩm được bảo quản tốt và hiệu quả hơn.

Hệ thống điều khiển, thường thì hệ thống này là các linh kiện điện tử công nghệ cao, được lắp đặt gần với lớp vỏ và được điều chỉnh bởi các núm vặn  hoặc bảng điều khiển bên ngoài.

Cấu tạo của bàn mát công nghiệp

Nguyên lí hoạt động của bàn mát công nghiệp

Cũng giống như các thiết bị làm lạnh khác, nguyên lí làm mát của bàn mát công nghiệp cũng tương tự. Thiết bị này dùng hơi nước khô để hấp thụ nhiệt và chuyển biến thành nhiệt lạnh. Máy nén khí làm lạnh đồng thời nâng cao nhiệt độ và áp suất của chất làm lạnh. Hệ thống tỏa nhiệt bên ngoài giúp cho chất làm lạnh giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. Khi các chất lạnh nguội đi sẽ đi qua tấm làm mát và sẽ biến thành không khí lạnh. Sau đó quạt gió đổi lưu đẩy không khí lạnh từ nơi có áp suất cao sang áp suất thấp, dần dần khí lạnh được phân bố đều và chu trình này cứ lặp đi lặp lại như vậy trong suốt thời gian bàn mát hoạt động.

Hiểu rõ chu trình hoạt động của bàn mát, quý khách sẽ dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Hi vọng với những thông tin trên mà bếp công nghiệp Bắc Ninh cung cấp, quý khách có thể hiểu rõ hơn về thiết bị bếp công nghiệp mà mình đang sử dụng.  Hotline 094 692 3636

Không có nhận xét nào