Sử dụng dòng bếp âu 2018 an toàn và tiết kiệm gas

Share:

Bếp âu là một thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống các thiết bị của một gian bếp có thực đơn phục vụ các món ăn phong cách Âu – Mỹ.  Các bếp âu có hai loại có lò nướng và không có lò nướng, 2 họng, 4 họng, 6 hoặc 8 họng, sử dụng nguyên liệu gas và điện, các lò nướng ở phía dưới còn có chức năng nướng thịt hay các loại bánh. Tùy theo nhu cầu sử dụng & thiết kế của khu bếp mà lựa chọn kiểu dáng phù hợp.

Các sản phẩm bếp âu tuy có nhiều loại nhiều hãng khác nhau kiểu dáng khác nhau nhưng về quy cách và công dụng sử dụng, chức năng là như nhau. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hướng dẫn sử dụng an toàn bếp âu dùng gas nhãn hiệu Wailaan. Phổ biến nhất là dòng bếp âu WPS-6 và WPS-4.

Bếp âu sử dụng nhiên liệu gas, có ngăn chứa mỡ thừa, dễ dàng vệ sinh lau chùi, chỉ cần tháo riêng ngăn chứa mỡ thừa ra rất tiện lợi. Về cơ bản bếp âu tạo ra ngọn lửa nhỏ, đều và duy trì việc nấu nướng trong thời gian dài vì thế khi sử dụng cần chú ý những vấn đề sau nhằm nâng cao tuổi thọ bếp cũng như tiết kiệm gas hiệu quả.

bếp âu

1. Trước khi khởi động bếp Âu

- Kiểm tra bình và ống dẫn gas:

Kiểm tra van điều chỉnh áp gas, van cấp gas cho bếp, sau đó kiểm tra đường ống cấp gas, đảm bảo kín, không bị rò rỉ gas ra ngoài...

- Chuẩn bị khởi động:

Mở van cấp gas ở bình gas, mở van cấp gas cho bếp, van điều áp dùng cho bếp Âu, bếp nướng, bếp chiên là loại van áp thấp (van điều áp loại dân dụng dùng trong gia đình). Khởi động bộ đánh lửa : mỗi bộ đốt có một bộ van riêng bao gồm van mồi (đánh lửa Manheto) và van cấp gas, điều chỉnh công suất ngọn lửa. Van mồi màu đỏ hoặc vàng , hình trụ. Khi sử dụng thì dùng ngón tay cái ấn vào khi thấy đường mồi lửa cháy thì dừng lại. Nếu chưa cháy thì thực hiện lại thao tác

Vặn núm điều chỉnh để cấp gas cho bộ đốt,  kiểm tra ngọn lửa, nếu ngọn lửa yếu, có thể do gas trong bình gần hết, không đủ áp suất , thay bình gas mới, hoặc ngọn lửa màu đỏ chứn tỏ họng đốt và bộ chia gas bị bẩn cần vệ sinh ngay lập tức.

khởi động bếp Âu

2. Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp

- Điều chỉnh công suất ngọn lửa to nhỏ trực tiếp ở van bếp.
- Có thể điều chỉnh một phần ở đường cấp không khí bằng cách thay đổi vị trí lá gió ở đầu bộ đốt.

3. Lưu ý sau quá trình sử dụng

- Khóa van cấp gas và các van điều chỉnh gas tại các họng bếp và lò nướng – bếp chiên (nếu có sử dụng).

- Vệ sinh sạch sẽ mặt bếp bằng khăn ẩm có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh bếp nếu cần thiết.

- Hết sức để ý mùi gas sau khi sử dụng, nếu có mùi gas bất thường, tuyệt đối không được đánh lửa khởi động bếp. Bình tĩnh tìm nguyên nhân hoặc gọi tư vấn Bếp công nghiệp Bắc Ninh 0123 688 3636. 

sử dụng bếp âu

Thông thường gas bị rò tại ống dẫn ra hoặc van gas trên bình bởi nhiều năm làm việc chúng tôi chưa thấy trường hợp nào các van điều áp hoặc đường ống dẫn gas trong bình bị rò rỉ. Sau đó ngắt van dẫn gas trên bình, đưa các núm điều chỉnh về không và bắt đầu tìm hiểu xem gas rò chỗ nào để tìm khách khắc phục, nếu khó khăn bạn nên nhớ đường dây hỗ trợ hoàn toàn miễn phí của Bếp công nghiệp Bắc Ninh 0123 688 3636.

Sử dụng bếp âu tiết kiệm gas nhất.

Về bản chất bếp âu là dòng bếp tiêu tốn không nhiều gas nhưng để tiết kiệm hơn trong suốt thời gian sử dụng người dùng cần phải:

-         Xác định thời điểm thích hợp trong quá trình nấu để điều chỉnh van điều áp trên bếp cho phù hợp. Ví dụ các món hầm hoặc các món soup sau khi sôi ta nên để mức gas nhỏ nhất có thể.

-         Chuẩn bị sơ chế thực phẩm trước khi bắt đầu nấu, nấu một lúc nhiều họng nấu sẽ tiết kiệm gas hơn nhiều so với nấu từng họng một.

-         Thương xuyên bảo dưỡng bếp âu và nâng cấp linh kiện (2 năm/lần)

-         Tránh để bộ chia lửa bị bẩn tạo ngọn lửa yếu màu đỏ hoặc hung đỏ vừa sinh nhiệt kém mà đốt cháy gas hiệu suất thấp (có nhiều gas dư).

Bếp công nghiệp Bắc Ninh cung cấp tất cả các dòng thiết bị bếp công nghiệp cao cấp nhất và có cơ sở bán hàng, bảo dưỡng, bảo hành toàn quốc để khách hàng yên tâm sử dụng.

Không có nhận xét nào