Bí quyết vàng giữ tủ đông công nghiệp bền lâu

Share:

Tủ đông công nghiệp được sử dụng nhiều hiện nay tại các bếp ăn nhưng trong quá trình sử dụng phải nắm bắt được những bí quyết cơ bản sau đây thì mới có thể giữ cho tủ đông được bề lâu hơn. Cùng tham khảo kiến thức bổ ích ngay sau đây

Những nguyên tắc khi sử dụng tủ đông công nghiệp

Hạn chế giảm tiêu hao điện năng tủ đông công nghiệp

Trong quá trình lấy thực phẩm trong tủ bạn cần xác định món ăn cần chế biến sẽ dùng loại thực phẩm nào để mở tủ và lấy nhanh chóng, hạn chế tình trạng mở tủ nhiều lần hay mở tủ quá lâu. Vì nếu mở lâu sẽ gây thoát nhiều khí lạnh trong tủ  dẫn đến nhiệt độ trong tù không ổn định gây tiêu hao điện năng
Hạn chế giảm tiêu hao điện năng tủ đông công nghiệp
Một điều tối kỵ đó là không được để đồ nóng vào trong tủ đông công nghiệp ngay, vì làm như vậy sẽ khiến tiêu hao điện năng rất đáng kể, và làm hơi nước trong đồ ăn nóng tăng thêm lượng nước không cần thiết trong tủ.

Không bỏ thực phẩm quá tải vào trong tủ, nếu quá nhiều và phải để chồng chất lên nhau như vậy sẽ không làm lạnh đều thực phẩm và rất dễ bị hỏng mà trong khí đó tiêu tốn điện năng rất lớn.

Các bạn cũng phải lưu ý thêm không được che kín các giá để thực phẩm ở trong tủ.

Cần cho tủ đông nghỉ ngơi

Theo các chuyên gia nên cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút khoảng 2-3 tuần 1 lần, bằng cách chỉ cần điều chỉnh Thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng thời gian 15-30 phút, sau đó bạn lại đóng mạch để tủ đông công nghiệp chạy lại như bình thường. Làm theo cách như vậy sẽ khiển cho tủ đông chạy ổn định và kéo dài tuổi thọ hơn.

Hướng dẫn để tủ đông để kéo dài tuổi thọ

Khi mua tủ đông công nghiệp bạn phải tìm nơi đặt tủ là những nơi khô ráo thoáng  và đặc biệt dễ lấy và để đồ bên trong để tiện cho sử dụng, bạn cũng cần lưu ý phải là nơi ít bụi, thoáng gió và tiện cho việc đi lại. Lưu ý, đặt tủ cách tường phải tối thiểu 10 cm vì như vậy để không khí lưu thông và đảm bảo làm mát dàn.
Hướng dẫn để tủ đông để kéo dài tuổi thọ

Vệ sinh tủ đông công nghiệp cũng cần phải theo tuần tự:

Đầu tiên bạn cần điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) chuyển sang chế độ (OFF) đó là để ngắt điện tủ lạnh, hay cách khác bạn có thể trực tiếp rút nguồn điện ra.

Thứ hai: Lần lượt đem các loại thực phẩm, các khay và các giá đỡ ra khỏi tủ đông, tiếp tục phá tuyết trên giàn lạnh, đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch, dùng khăn bông sạch, khăn sạch và một miếng xốp để cọ ướt và lau khô tủ. Bạn dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh và các ngăn trong tủ đông, các tấm cửa và các bộ phận khác của tu đông.  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa những chất bẩn khó tẩy rửa và lau lại bằng nước sạch rồi lau khô bằng rẻ là được.

Chú ý khi vệ sinh tủ, cần tránh để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông và các đệm cửa, vỏ của tủ đông, bạn nên sử dụng khăn sạch ẩm lau, rồi lau bằng khăn khô. Sau khi lau sạch từ bên trong và ngoài tủ đông bạn cũng phải lau khô ở khe rãnh, cuối cùng bạn cần nhớ mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng và thoát hết hơi nước bên trong, sau đó để tủ khoảng 1-2h mới nên cắm điện để tủ tránh sốc điện và gas.

Với những bí quyết này, hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng tủ đông công nghiệp trong khu bếp luôn bền đẹp, phục vụ hiệu quả hơn trong công việc kinh doanh của nhà hàng.

Không có nhận xét nào