Mẹo giúp đảm bảo sức khỏe khi ăn đồ chiên nhúng

Share:

Mẹo giúp đảm bảo sức khỏe khi ăn đồ chiên nhúng

Mỗi cách chế biến luộc, hấp, chiên rán, chiên nhúng đều có vị ngon riêng của nó. Tuy nhiên việc chiên rán làm sao để không gây hại cho cơ thể. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây của Bếp công nghiệp Bắc Ninh nhé!
Dầu oliu

Chọn dầu ăn để chiên

- Các bạn nên sử dụng dầu ô liu khi chiên vì đây loại dầu tốt nhất để chiên thực phẩm. Dầu ôliu chứa rất nhiều vitamin có lợi ích sức khỏe so với dầu chiên rán thông thường. Vì vậy nó có lợi thế hẳn so với những loại dầu khác.

- Khi chiên ở nhiệt độ cao dầu ô liu ổn định hơn, bạn có thể sử dụng dầu oliu lâu hơn so với những loại dầu ăn: dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành... mà dầu vẫn giữ được dinh dưỡng và chất lượng.

- Nên chọn loại dầu olive nguyên chất có chứa virgin hay extra virgin được ghi trên bao bì. Những loại này ít sử dụng hóa chất phụ gia - thứ có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.

Nhiệt độ thích hợp để chiên

Nhiệt độ lý tưởng cho dầu để chiên là từ 162-204 độ C. Nếu dầu chiên của bạn không đủ nóng, thức ăn sẽ không được nấu nhanh đúng mức và thức ăn sẽ có nhiều thời gian để hấp thụ dầu hơn. 

- Không nên để dầu quá nóng, thức ăn của bạn sẽ bị cháy, không chỉ khiến món ăn mùi khó chịu mà còn gây hại cho sức khỏe.

- Nên dùng chảo sâu lòng an toàn và dễ duy trì chất chất lượng của dầu hơn là chảo chiên bình thường.

- Khi thực phẩm chín bạn gắp ra sau đó cho ra khăn giấy để giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa trên bề mặt. 

Chọn bột chiên chuẩn
Bột chiên 

- Bột chiên là yếu tố quan trọng để quyết định món chiên có ngon hay không. Bạn nên chọn loại bột chiên thực sự lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

- Không nên sử dụng bột mì đa năng để dùng cho món chiên vì nó chứa gluten - chất giúp kết dính bột và thức ăn nhưng khiến thực phẩm hút rất nhiều dầu, mỡ. Bạn nên sử dụng bột không chứa gluten như bột ngô hoặc bột gạo.

Sử dụng baking soda
Baking Soda

- Món chiên khi thêm baking soda vào bột chiên sẽ tạo các bong bóng khí, làm giảm sự hấp thụ dầu, mỡ khi chiên thực phẩm.

- Khi bạn hòa baking soda vào các loại bột không chứa gluten, giúp món chiên ngon và tốt cho sức khỏe.

Nên hay không nên sử dụng lại dầu chiên?

- Dầu tái sử dụng sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Khi bạn chiên đi chiên lại dầu sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều tạp chất và sẽ cháy khiến thực phẩm của bạn bị mất mùi và có mùi khét.

- Không nên sử dụng dầu để chiên đi chiên lại. Nếu có tận dụng để chiên lại thì bạn nên loại bỏ tạp chất để thực phẩm sau khi chiên sẽ không bị biến chất.
Hãy nhớ rằng không cần phải từ bỏ tất cả các loại thực phẩm chiên nhưng bạn có thể chiên thực phẩm đúng cách và tốt cho sức khỏe.

Mách nhỏ: Bếp công nghiệp Bắc Ninh chuyên cung cấp bếp chiên nhúng điện có khoang chứa dầu sau và rộng chuyên sử dụng cho các quán ăn, nhà hàng...

Gọi ngay cho chúng tôi khi các bạn cần theo số hotline 0123 666 3636 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng.

Không có nhận xét nào