Hướng dẫn cách đồ xôi xéo thơm ngon với tủ nấu cơm

Share:

Hướng dẫn cách đồ xôi xéo thơm ngon với tủ nấu cơm

Xôi xéo là món ăn ngon cho mỗi bữa sáng với vị ngậy của mỡ, thơm của hành phi và bùi bùi của đậu xanh. Để nấu xôi không hề khó bạn hãy tham khảo những bước làm dưới đây của Bếp công nghiệp Bắc Ninh nhé!
Xôi xéo

Nguyên liệu cần có:


  • nếp cái hoa vàng
  • đậu xanh đãi vỏ
  • hành tím  
  • mỡ lợn  
  • nghệ tươi  
  • muối tinh  

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nghệ tươi cạo vỏ, giã nát rồi chắt lấy nước.

- Hành tím bỏ lớp vỏ, sắt khoanh tròn rồi đem phi thơm trong mỡ . mỡ phi hành này để riêng ra một bát để dùng rưới lên xôi khi ăn .

- Mỡ lợn bạn nên chọn mỡ phần để được nhiều mỡ mà lại không bị hôi. Mỡ sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ đem chiên đến khi ra hết mỡ là được, không được chiên lửa to mỡ sẽ bị cháy.

- Gạo nếp vo qua cho đỡ bụi bẩn rồi sau đó cho vào chậu to. Đổ nước nghệ và 1 xíu muối đảo đều sau đó đổ nước ngập gạo nếp để ngâm. Khoảng 5 6 tiếng, không ngâm lâu quá tránh tình trạng gạo nếp bị chua.

- Đậu xanh các bạn đem ngâm 3h cho mềm. Khi hấp sẽ nở đều không bị sượng.

Bước 2: Đồ xôi với tủ hấp công nghiệp

- Khi gạo được và đã chuyển sang màu vàng bạn cho gạo nếp vào khay đổ ít nước. Đổ lần lượt vào các khay cho đến hết. Xếp các khay gạo vào tủ, cấp nước, cấp điện cho tủ sau đó hẹn giờ khoảng 40 - 45 phút là được.

- Khi xôi chín bạn rưới mỡ lên rồi đánh đều, xôi nếp sẽ có màu vàng bóng rất bắt mắt.

Bước 3: Hấp đậu xanh 

- Sau khi đậu xanh ngâm xong bạn cho vào hấp cách thủy, khi đậu xanh chín thì âu to rồi đánh nhuyễn. Nếu muốn giống hàng thì vo viên tròn to lại.

Bước 4: Trang trí

Khi nào ăn thì lấy một ít xôi ra bát cho hành phi, đậu xanh tán nhuyễn rải lên trên, hành phi, bước cuối cùng là rưới mỡ đã phi hành lên. Vị thơm ngon béo ngậy của nó bạn khó có thể nào chối từ được.

Mọi nhu cầu về tủ nấu cơm công nghiệp này vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline 0123 666 3636 để nhận được ưu đãi giảm giá lên đến 15%.


Không có nhận xét nào