Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh công nghiệp

Share:

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp

Trong các gian bếp lớn, nhỏ không thể thiếu được bóng dáng của những chiếc tủ lạnh công nghiệp. Chúng là một thiết bị vô cùng quan trọng chuyên dùng để bảo quản thực phẩm sống chín. Dưới đây Bếp công nghiệp Bắc Ninh sẽ chỉ cho bạn các mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giúp các bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Không đậy nắp hộp thức ăn khi cho vào tủ lạnh 

- Thói quen xấu khi bạn bỏ trực tiếp thức ăn còn sau bữa ăn vào tủ lạnh mà không đậy nắp hay bọc kín lại làm cho hơi nước, mùi từ thức ăn bốc lên ảnh hưởng tới thực phẩm khác.

- Việc để luôn thức ăn thừa vào tủ lạnh mà không bọc lại sẽ khiến thức ăn bị khô, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm tủ lạnh có mùi khó chịu.

Thực phẩm sống chín để lẫn nhau trong một ngăn tủ lạnh 

- Thực phẩm sống chưa qua sơ chế kĩ sẽ không đảm bảo an toàn về vệ sinh vì vậy nếu để chúng cùng chỗ với thực phẩm chín thì thực phẩm chín sẽ bị dính lẫn chất bẩn hay vi khuẩn từ thực phẩm sống. 

- Những thực phẩm sống chưa có chế biến để chung với thực phẩm đã được nấu chín làm giảm thời gian bảo quản thực phẩm.

Những điều không nên trong tủ lạnh công nghiệp

- Không nên để trứng ở cánh tủ vì cánh tủ là nơi có nhiệt độ cao nhất sẽ làm trứng nhanh bị ung, hỏng hơn.. Bạn nên để trứng vào hộp chuyên dụng rồi để các ngăn phía trên.

- Khoai tây, cà phê, hành tỏi, bánh mì là những thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh bởi những thực phẩm này sẽ bị mất đi mùi thơm, suy giảm chất lượng và gây ra mùi khó chịu đối với các thực phẩm khác.

–  Không nên cho nước vào chai nhựa cho vào tủ lạnh vì những chất độc hại trong thành phần của nhựa như dioxin, bisphenol , phthalates trong chai nhựa sẽ gây ảnh hưởng đến nước uống.

Giải pháp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh công nghiệp

- Thức ăn thừa bạn nên cho vào trong hộp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm để bảo quản. Thức ăn sau khi nấu xong nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh bạn phải để thật sự nguội rồi mới cho vào.

- Đồ ăn sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi hoặc hộp kín. 

- Đối với thực phẩm tươi như thịt cá bạn nên bảo quản trên ngăn đá.

- Cải bắp , súp lơ, cà rốt , nho , táo , lê nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 0 độ C và độ ẩm 95%. 

- Cà chua , dưa chuột , dưa hấu , hành lá bảo quản ở 4 - 8 độ C vớ độ ẩm 90-95%. 

- Bí ngô, khoai lang, chuối tiêu bảo quản ở nhiệt độ 10-15 độ C , độ ẩm 60-70%.

- Các ngăn ở tủ lạnh phải đảm bảo luôn thông thoáng để luồng hơi lạnh có thể dịch chuyển đối lưu quanh tủ .

- Rau, quả chín nên phân loại để bảo quản vì khi để gần quả xanh sẽ kích thích quá trình chín của rau, quả làm giảm thời gian bảo quản.

- Hạn chế mở tủ lạnh quá lâu, nên xác định chính xác đồ cần lấy trước khi mở tủ lạnh. Thời gian mở tủ lạnh quá lâu khiến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng cao, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển.

- Nên thay thế đồ nhựa bằng đồ kim loại để đựng thức ăn bảo quản trong tủ lạnh vì đồ nhựa có tính năng hấp thụ nhiệt lạnh kém gây tổn hao năng lượng, thời gian làm lạnh lâu.

- Sau hai tuần sử dụng , bạn cần cho tủ lạnh nghỉ ngơi bằng cách vặn mức nhiệt độ về mức off để trong vòng 15-30 phút sau đó cho tủ lạnh hoạt động bình thường .

- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.

Quý khách có yêu cầu đặt hàng các thiết bị Bếp công nghiệp vui lòng gọi ngay số hotline 0123 666 3636 để được tư vấn tốt nhất.

Không có nhận xét nào