Ba lưu ý cần nhớ khi sử dụng bếp từ công nghiệp

Share:
Bếp từ công nghiệp là sản phẩm của sự phát triển khoa học hiện đại cùng với trí thông minh của con người tạo nên một tác phẩm hoàn hảo cho nhà bếp với nhiều công năng ưu việt, cũng chính vì thế mà trong quá trình sử dụng rất nhiều người chưa nắm hết những quy tắc để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tăng hiệu quả của thiết bị. Sau đây là 3 lưu ý quan trọng cần phải ghi nhớ kỹ khi sử dụng bếp từ công nghiệp.

Các lưu ý khi sử dụng bếp từ nói chung

1. Trước khi sử dụng bếp từ công nghiệp

- Trước khi bật bếp nấu cần phải chuẩn bị và kiểm tra nguồn điện. Vì công suất của bếp từ công nghiệp rất lớn nên phải thiết kế đường dây điện riêng cho bộ phận bếp từ để dây chịu được tải công suất của bếp và để tránh gây hư hỏng thiết bị điện.
- Khi bắt tay vào chế biến món ăn, nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì rồi mới bật bếp và nấu một cách liên tục, tránh bật bếp để không hoặc bật tắt bếp liên tục trong quá trình nấu sẽ gây tiêu tốn điện và chóng hỏng bếp.


2. Trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp

- Khác với các loại bếp công nghiệp truyền thống thường nấu được tất cả các loại nồi thì bếp từ công nghiệp lại rất kén nồi, do bề mặt cảm ứng từ nên bạn phải chọn những loại nồi dẫn từ và có đáy bằng phẳng.
- Khi bật bếp đun phải đặt nồi đúng vị trí vòng nấu trên bề mặt tiếp xúc của bếp và điều chỉnh mức công suất phù hợp.
- Trong quá trình đun nấu không nên rời khỏi bếp, không được đặt nồi không trên bếp làm nồi quá nóng dẫn đến việc nứt vỡ mặt kính bếp.
- Không di chyển bếp khi đang đun nấu cũng như đặt các dụng cụ dễ nhiễm nóng lên bề mặt bếp.
- Tránh để nước, thức ăn rơi ngấm vào mạch điện dễ gây hiện tượng chập điện

3. Sau khi sử dụng bếp từ công nghiệp

- Ngay sau khi đun nấu xong không được sờ vào mặt bếp vì nhiệt độ bếp lúc này chưa nguội ngay được dễ gây bỏng.
- Sau mỗi lần sử dụng nên lau chùi sạch sẽ để đảm bảo độ bền của máy cũng như thẩm mỹ của bếp.
- Bếp từ công nghiệp được lắp ráp bằng những linh kiện kỹ thuật cao nên khi bị hỏng không được tự ý tháo rời, cần mang tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín.

Trên đây là 3 lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng bếp từ công nghiệp, hy vọng các bạn sẽ thực hiện, tạo thành thói quen khi sử dụng để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của bếp từ công nghiệp. Hãy gọi hotline 0123 868 3636 để mua và được tư vấn chi tiết hơn về các thiết bị bếp công nghiệp.

Không có nhận xét nào