Thiết bị bếp nhà hàng và những điều bạn cần biết

Share:
Do nhu cầu ngày càng cao, những chiếc nồi gang, nhôm, nồi cơm điện, nồi nấu cháo mini, tất cả các dụng cụ nhà bếp khác rất có ích cho đầu bếp tuy nhiên việc đáp ứng được hàng trăm, hàng nghìn người trong một bữa ăn thì không thể dùng các thiết bị bếp thông thường dùng cho đình được mà chúng ta hãy nghĩ ngay tới cái gì? đó có quy mô lớn hơn, bếp nhà hàng cũng vậy, thiết kế những loại bếp nhà hàng phù hợp, lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng tốt nhất sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng, đem lại lợi nhuận cao, tiết kiệm chi phí cho việc kinh doanh của bạn hơn nữa khi bạn lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng tốt, thuận tiện thì các đầu bếp sử dụng các thiết bị bếp nhà hàng cũng nhanh chóng, an toàn, hợp vệ sinh và đặc biệt đảm bảo cho chất lượng bảo quản có những món ăn ngon chất lượng khác biệt. Các thiết bị bị bếp nhà hàng không chỉ sử dụng cho nhà hàng, khách sạn đơn thuần mà được cải tiến không ngừng để cho nhiều lĩnh vực khác co nhu cầu sử dụng như trong căng tin công ty, trường học bệnh viện. Các thiết bị bếp nhà hàng luôn được chú trọng trong đầu tư thiết kế, sản xuất để đáp ứng đầy đủ trong khu vực bếp nhà hàng.

Tìm hiểu các thiết bị bếp nhà hàng

Tìm hiểu các thiết bị bếp nhà hàng

Với những nhà hàng, khách sạn lớn, yếu tố chuyên nghiệp là rất cần thiết, nó đảm bảo cho nhà hàng, khách sạn đó vận hành liên tục, tránh tối đa các sai sót. Cần sự chuyên nghiệp từ con người cho đến thiết kế. Trong số đó, khu bếp của các nhà hàng, khách sạn là vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu. Các thiết bị bếp nhà hàng là nhu cầu lớn trong kinh doanh khách sạ, nhà hàng hiện nay điều đó được chứng tỏ thông qua số lượng thiết bị cung cấp cho nhà hàng tăng len hằng năm. các thiết bị bế nhà hàng cũng luôn được cải tiến không ngừng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Với bất kỳ khu bếp của nhà hàng, khách sạn nào thì thời gian, không gian và hiệu quả đều phải được tận dụng đến mức tối đa. Nếu không, đơn giản là nhà hàng đó sẽ không thể kiếm được tiền, mà lợi nhuận với mỗi nhà kinh doanh phải được đặt lên trên hết. Thiết bị bếp nhà hàng gồm rất nhiều thiết bị khác nhau không chỉ thiết bị chuyên nấu nướng, các thiết bị bảo quản sử dụng cho nhà hàng cũng được thiết kế một cách chuyên nghiệp. Với số lượng thiết bị lớn, kích thước cũng lớn cần phải được bố trí trong khu vực thuận tiện, phục vụ cho công việc nhà bếp thuận tiện nhất.

Ở những nhà hàng lớn, việc phải đáp ứng phục vụ một lượng lớn khách ăn cùng những nhu cầu của họ một cách nhanh chóng và chính xác là một điều không dễ dàng. Chính vì vậy, để công việc được hiệu quả, cần có sự chuyên môn hóa giữa các bộ phận. Nơi phải tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng chính là khu bếp nên nơi đây cần phải được thiết kế một cách hợp lý và chuyên nghiệp.

Sự cần thiết của thiết bị bếp nhà hàng

Trước tiên, bạn cần phải xét đến không gian của căn bếp. Đa phần, các nhà hàng thường ưu tiên cho không gian tiếp khách, không gian cho nhà bếp vì lẽ đó mà cũng bị hạn chế. Khoảng không gian này thường không chỉ nhỏ mà còn có thể có hình dáng rất bất tiện, khó khăn và với rất ít ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên một thái độ mới ngày càng nổi bật đã đưa bếp vào trung tâm của quá trình thiết kế nhà hàng. Phương pháp này bắt đầu bằng những nhu cầu của đầu bếp và loại thức ăn mà họ sẽ chế biến, cho phép nhà bếp hợp nhất hơn với toàn thể nhà hàng. Trong không gian bếp nhà hàng sẽ luôn có những thiết bị bếp chất lượng của nhà hàng

Nhà thiết kế nếu không có nghiên cứu kĩ càng sẽ không tránh khỏi những sai lầm. Trình tự công việc chính xác sẽ phụ thuộc vào người đầu bếp thực hiện như thế nào và các loại thức ăn mà nhà hàng định phục vụ. Có thể có những khu vực được phân chia riêng biệt để làm món nướng và làm bánh, khu vực để nấu nước sốt, vv……

Mỗi khu vực đều được sắp xếp để những thiết bị bề mặt, sự phục vụ và dụng cụ được đặt đúng trong tầm tay. Hầu hết các nhà bếp nhà nghề được tổ chức xoay quanh một đảo trung tâm của những bếp điện hay bếp gas công nghiệp, mà các đầu bếp chuyên nghiệp phương tây thường gọi là “những chiếc đàn piano’. Chiếc piano cung cấp bề mặt nóng mà trên đó thức ăn được đun nấu và có thể còn kết hợp cả những lò nướng và những con rồng lửa tầm cao. Các thiết bị bếp nhà hàng được sử dụng chủ yếu cho quá trình nấu nướng phục vụ trong nhà hàng hiện nay.

Các đầu bếp có thể cũng có một tiếng nói trong việc lựa chọn thiết bị, đặc biệt là nếu họ có những đồ nghề yêu thích mà họ cảm thấy không thể làm việc được nếu thiếu chúng. Tuy nhiên những nhà  thiết bị bếp nhà hàng cố gắng để hạn chế số máy móc không cần thiết sử dụng với chi phí đắt và rất hay hỏng hóc, nhiều thiết bị phụ trợ có thể không nhanh hơn hoặc hiệu quả hơn những bàn tay lành nghề chút nào.

Sự cần thiết của thiết bị bếp nhà hàngNhững khu vực chuẩn bị, máy rửa bát, kho ướp lạnh, chỗ nhặt rau, tủ lạnh và vỉ nướng thường bám theo các bức tường. Sẽ tiết kiệm thời gian và giảm việc đi lại không cần thiết nếu những người phục vụ có thể lấy thức ăn từ một điểm gần chiếc đàn piano. Sắp xếp một loạt những yêu cầu riêng như vậy đã làm tăng thêm sự phức tạp đáng kể cho người thiết kế. Có thể người thiết kế sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể có một bản thiết kế hoàn chỉnh.

Bề mặt cơ bản và lớp hoàn thiện phải chắc chắn và dễ bảo quản; sàn phải càng ít trơn trượt càng tốt. Các mặt bếp bằng gỗ được xem là bất hợp lý trong các nhà bếp thương mại. Mặt bàn bếp bằng thép không gỉ, tường lát gạch và sàn nhà phải đạt tiêu chuẩn. Các bề mặt bếp phải càng ít chỗ nối càng tốt, để tiện cho việc lau chùi, các chỗ nối và các khe phải được gắn kỹ để tránh rác bẩn đọng lại. Việc lau chùi cẩn thận là một phần của công việc hàng ngày và có thể được thực hiện bằng một súng bắn nước hay vòi bơm nước. Phải co các rãnh khoét sâu xuống sàn để giúp làm ráo nước trên bề mặt.

Với khu vực nhà hàng, khách sạn chuyên về thức ăn nhanh, thức ăn cung cấp cho khách hàng liên tục thì đa số là các dòng thiết bị bếp âu công nghiệp 2 họng hay 4 họng là chủ yếu. Với các món thức ăn nhanh thì đa số là các thực phẩm chế biến khá dễ dàng và nhanh chín cho nên chất lượng lửa cũng không cần tốt như những cửa hàng chuyên về xào nấu, cho nên việc sử dụng dòng thiết bị bếp nhà hàng, bếp âu công nghiệp vào trong cửa hàng thức ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn là tốt nhất .

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác. Một đội ngũ nhân viên làm việc dưới áp lực của những con dao sắc nhọn, của 4 -5 lít nước sôi và của những bếp lò nóng, cần phải nhìn thấy rõ cái mà họ đang làm, nếu không sẽ có nguy cơ bị tai nạn. Các đầu bếp cần ánh sáng trắng để chiếu sáng khu vực làm việc của họ. Đèn nê ông ít năng lượng là nguồn sáng kinh tế nhất và thực dụng nhất. Tuy nhiên sự gay gắt của loại ánh sáng này có thể được làm dịu bớt bằng cách giới hạn đèn trần trong phạm vi những khu vực làm việc cường độ cao và sử dụng đèn halogen phụ ở những nơi có thể.

Khi bếp nhà hàng trở nên dễ tiếp cận hơn thì khách hàng có thể nhận biết được khả năng đầy sáng tạo của những người sống bằng nghề làm bếp. Ở hậu trường là sự nổ lực chung và chính xác. Một nhà bếp được thiết kế cẩn thận là giai đoạn thiết yếu thứ nhất trong quá trình tiến đến một bữa ăn hoàn hảo trên bàn ăn của mỗi chúng ta.

Không gian phải được tính toán tỉ mỉ đến từng mi li mét, quá trình kê khai chi tiết phải rất vất vả. Bếp lò xây theo yêu cầu của khách hàng, thiết bị được đặt từ các nhà sản xuất trên thế giới, và việc sản xuất thé chuyên môn có nghĩa là dung sai trên thực tế là bằng 0. Mọi thứ phải vừa khít tuyệt đối và phải có hiệu quả như sắp đặt.

Các thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp nhà hàng, không chỉ góp phần vào quá trình làm bếp của đầu bếp mà thiết bị bếp nhà hàng còn mang phong cách đặc thù của từng nhà hàng, khách sạn. Hiện nay các khách snaj hay nhà hàng đều sử dụng những thiết bị bếp nhà hàng mới nhất hiện địa nhất. Do nhiều yếu tố mà các thiết bị bếp nhà hàng luôn được sử dụng nhiều rộng rãi trong các khu bếp nhà hàng, khách sạn. Không chỉ sử dụng trong nhà hàng, khách sạn mà hiện tại thì các cơ sở kinh doanh cũng sử dụng rất nhiều. Thiết bị bếp nhà hàng là những thiết bị bếp được sử dụng nhiều và tận dụng tối đa được công cụ đem lại sự hiệu quả cho công việc kinh doanh trở nên đơn giãn hơn. Các thiết bị bếp nhà hàng hiện nay các cơ sở kinh doanh hiện nay đều sử dụng công nghệ hiên đại, thiết bị hiện đại để giúp cho công việc chuyên nghiệp hơn. Vậy nhà hàng của bạn đã sử dụng chưa và sử dụng loại thiết bị nào?

Vậy chúng ta nên sử dụng thương hiệu thiết bị bếp nhà hàng nào tốt cho khu vực nhà hàng, khách sạn của mình ? Đầu tiên để mà lựa chọn được 1 dòng thiết bị bếp nhà hàng với chất lượng tốt thì chúng ta cần phải tham khảo từ khá nhiều phía khác nhau như chất lượng thiết bị bếp nhà hàng đó, thương hiệu đó được nhiều người chào đón hay không, độ bền sản phẩm đó tốt hay không ? Bếp 36 chúng tôi tự hào là một thương hiệu được nhiều cửa hàng lựa chọn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có những sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng chất lượng nhất. Chúng tôi cung cấp cho bạn các thiết bị bếp nhà hàng vô cùng đa dạng và phong phú về kiểu dáng, kích thước, ngoài ra chúng tôi nhận yêu cầu theo đơn hàng gia công, sản xuất thiết bị bếp nhà hàng theo yêu cầu từ phía khách  hàng.

Không có nhận xét nào