Cách chọn chân giò và luộc chân giò giòn ngon không bị ngấy

Share:

 Cách tẩy rửa dầu mỡ bám trên vật dụng nhà bếp cực hiệu quả

Bạn có biết phần thịt nào của con lợn là ngon nhất, chế biến như thế nào để khi ăn không bị ngấy chưa? Hôm nay Bếp công nghiệp Bắc Ninh sẽ chỉ cho bạn cách luộc thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.

Khâu chuẩn bị: Chọn thịt

- Khâu lựa chọn thịt chân giò ngon là khâu quan trọng nhất vì thế bạn nên lựa miếng thịt chân sau vì sẽ to và nhiều thịt, bắp thịt cũng chắc hơn so với chân trước.
Thịt chân giò

-Cách chọn mua chân giò: nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da mỏng. Chọn những chân thịt chắc nặng khoảng 500 - 600gr. Chân Giò Heo to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.

- Khi ấn vào miếng thịt thấy có độ đàn hồi, còn tươi và đặt biệt không có mùi hôi. Khi lọc thịt lưu ý không để thịt bị bong ra khỏi da.

Khâu sơ chế: Bó thịt chân giò

- Khi mua thịt về các bạn nên bó chân giò lại để khi luộc nên thịt sẽ kết dính với nhau tạo thành khoanh tròn đẹp mắt. Nếu như các bạn chỉ mua thịt về rửa sạch rồi luộc thì thịt nhanh chín nhưng sẽ bị mềm, ăn sẽ bị ngấy.
Bó chân giò

Cách bó thịt chân giò cũng vô cùng đơn giản lắm, sau khi mua thịt về bạn rửa sạch sau đó cuộn thị lại sao cho lớp da ở ngoài giấu thịt bên trong. Dùng chỉ hoặc dây lạt bó chắc và đều tay miếng thịt lại, sao cho cố định chắc miếng thịt lại là được.

Khâu thực hiện: Cách luộc chân giò

Sau đó dùng dây lạt tre mỏng cuốn thịt chân giò lại, cuốn chặt một chút để khi thái thịt chân giò bày ra đĩa trông đẹp mắt, miếng thịt săn chắc.
Cuối cùng cho lên bếp luộc chín. Nước đổ xâm xấp với thịt chân giò nếu không thịt sẽ bị thâm và không chín đều.
Thịt chân giò bó luộc sẽ lâu chín hơn so với bình thường nên khi luộc sôi được 5 phút thì giảm lửa vừa phải cho thịt chín thấu.
Thịt không được chín nhừ quá. Khi thịt chín vớt ra cho luôn vào thau nước đá để thịt được chắc không bị nhũn, vớt ra để ráo sau đó cho vào tủ lạnh (để càng lâu thì càng ngon chừng 4 tiếng).
Khi nào ăn lấy ra thái mỏng theo hình vòng tròn của chân giò, thái mỏng, thịt lại chắc, trắng và giòn ngon.
Nước chấm: Chấm cùng chút mắm với ớt, tỏi thêm chút hạt tiêu cùng vài giọt chanh không thì nước tương cùng ớt tỏi cũng thất ngon.

Chúc các bạn thành công!


.


Không có nhận xét nào