Đã có giải pháp có gian bếp sang trọng?

Share:

Đã có giải pháp có gian bếp sang trọng?

Ngoài chất lượng phục vụ, không gian của nhà hàng, khách sạn..... Bếp công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng quyết đến sự thành công của mỗi nhà hàng. Bởi những món ăn ngon sẽ được thực hiện ở đó. Một không gian đẹp, sang trọng, rộng rãi, gọn gàng sẽ dễ gây thiện cảm với khách hàng. Đồ ăn ngon sẽ khiến níu chân khách lại nhiều lần.

Vì vậy giải pháp số một để gạt bỏ vướng mắc thiết kế không gian nhà bếp hài hòa và đảm bảo nhất là đâu. Hãy cùng tìm hiểu yếu tố then chốt và cách xử lý bếp, hút mùi, giá treo lên cao…

Gian bếp sang trọng


Điều kiện cần và đủ cho gian bếp công nghiệp:

1. Ánh sáng là yếu tố quan trọng bậc nhất với nhà bếp.

Có 3 loại ánh sáng chính cần thiết cho nhà bếp.

  •  Một là, ánh sáng trên cao sẽ làm tăng không gian cho nhà bếp và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. cũng có thể sử dụng đèn LED hoặc đèn neon để tạo ra loại ánh sáng này.
  • Hai là, ánh sáng khu vực bếp nấu, các hộc tủ, bồn rửa. Ánh sáng này có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn để chế biến làm cho các món đồ ăn trông hấp dẫn dẫn hơn. 
  • Cuối cùng quan trọng nhất đó chính là ánh sáng tự nhiên. Đây là lựa chọn số 1 cho nhà bếp. Ánh sáng tự nhiên sẽ đem lại không gian mát mẻ, thoáng mát và cảm giác rộng rãi hơn so với nơi không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

2. Sử dụng tủ bếp sát trần

Loại tủ này không những sẽ khắc phục được nhược điểm trần bếp thấp mà sẽ làm diện tích để trưng đồ, tăng không gian lưu trữ.

3. Đồ nội thất nhỏ gọn

Một gian bếp công nghiệp sẽ có những đồ dụng cụ công nghiệp lớn nên buộc bạn phải lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

4. Khéo léo trong sử dụng màu sắc

Những gam màu tối sẽ làm gian bếp của bạn trở lên chật chội và tối om, không những thế sẽ đem lại cảm giác ẩm thấp và chật hẹp. Dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn 2 gam màu được xem là giải pháp tối ưu nhất cho gian bếp đó chính là màu nude và màu trắng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu sắc ưa thích lại phù hợp với nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, cần cân đo đong đếm thật kỹ bởi chỉ cần thiếu tinh tế một chút, gian bếp của bạn sẽ trở nên lộn xộn ngay. 

5. Tận dụng triệt để mọi khoảng không gian khi lắp đặt các vận dụng trên cao

Treo những vật dụng lên cao sẽ tiết kiệm không gian hơn là đặt vật dụng dưới nhà. Vì sao ư? Các hốc tường âm hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của tủ đựng gia vị thường treo trên tường.

Thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Nhưng chính thùng rác chiếm dụng một góc sàn nhà vốn đã chật. Vậy có nên thiết kế một chiếc tủ tích hợp thùng rác ko? Nó sẽ giúp việc giải phóng mặt bằng sàn nhà thường bị thùng rác chiếm dụng. 

6. Bố trí vật dụng hợp lý và khoa học

Nên để các đồ gia dụng có thiết bị lớn vào trong tủ thay vì để chưng chúng ra ngoài. Làm như thế sẽ khiến gian bếp của bạn rộng lên nhiều đấy.

Với cách này, nhà bếp sẽ vừa gọn gàng lại tiện lợi, nhất là tiết kiệm được diện tích và tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

7. Sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ.

Sử dụng các thiết bị bếp đồng bộ sẽ làm cho các thao tác của người đầu bếp thuận tiện hơn, rút ngắn thời gian trong quá trình chế biến thức ăn và giảm diện tích lắp đặt của các thiết bị.

Việc giảm thiểu những đồ nội thất không cần thiết hoặc sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn cũng sẽ tiết kiệm tối đa phần không gian trung tâm của Bếp đồng thời làm bếp trong gọn gàng và sạch sẽ hơn.

8. Dùng nhiều gương và các thiết bị âm tường

Đây là giải pháp cơ bản nhất. Dùng để cải thiện không gian bếp chật chội mà lại không tốn nhiều diện tích trong gian bếp nhà bạn.

Đây là 8 giải pháp chúng tôi gửi đến các bạn nhằm giải quyết vấn đề trong gian bếp thường gặp, hy vọng sẽ là những giải pháp hữu hiệu để biến không gian bếp chật chội thường thấy thành một không gian đẹp hơn, lý tưởng hơn.

Mọi thắc mắc mong được tư vấn xin mời liên hệ hotline 0123 688 3636 để được giải pháp tốt nhất. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt, con đường thành công trở lên ngắn nhất.

Không có nhận xét nào